Chăm sóc móng tay-Những điều bạn chưa biết??? (P2)

Ở phần trước của chuyên đề chăm sóc móng tay bạn đã biết được các vấn đề hay gặp phải với móng tay và cách giải quyết. Phần này chúng ta lắng nghe tiếp tâm sự bạn gái và cùng góp ý nhé!!!

Ngày đăng: 17-01-2014

2,253 lượt xem

CHĂM SÓC MÓNG TAY-NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT??? (P2)

Vấn đề 3: Móng tay bạn không mỏng nhưng lại rất dễ gãy. Trong trường hợp này  dù có thích bạn cũng không nên  sơn móng tay .Vậy phải chăm sóc móng tay thế nào để bạn gái luôn tự tin tạo bất kỳ kiểu nail mong muốn?

Chăm sóc móng tay-Những điều bạn chưa biết??? (P2)

Cần có cách chăm sóc móng tay dễ gãy bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Móng tay không mỏng nhưng dễ gãy có thể do cơ thể bạn đang thiếu chất dinh dưỡng (thường là calcium) hoặc nước. Để tránh tình trạng này, bạn nên bỏ thói quen ăn uống không điều độ và hạn chế các loại thực phẩm ăn liền, thức uống có gas. Bởi những loại thực phẩm và thức uống này không chỉ làm giảm khả năng hấp thụ calcium của cơ thể mà còn khiến tăng lượng calcium bài tiết ra ngoài. Để máu trong cơ thể được được tuần hoàn trong suốt, bạn nên tập thói quen uống nhiều nước, đồng thời massage cẩn thận phần gốc móng tay. Việc thoa kem dưỡng móng tay cũng là một giải pháp hữu hiệu để chăm sóc móng tay. Và bạn hãy nhớ cắt giũa đầu móng tay thành hình vuông để chúng không bị gãy nhé!

Đầu móng tay hình ovan thường rất dễ gãy hoặc vỡ nghiêm trọng thì bạn nên đeo móng tay giả và dưỡng cho đến lúc móng tay thật dài ra. Sau khi móng tay thật đã mọc dài, bạn gỡ bỏ móng giả rồi thoa kem dưỡng móng tay, đồng thời hãy chăm sóc móng tay thật kỹ lưỡng.

Vấn đề 4: Thói quen cắn móng tay đã “hủy hoại” móng tay của bạn một cách ghê gớm. Và bạn mất đi tự tin phô bày chúng trước đám đông. Chăm sóc móng tay trong trường hợp này chủ yếu dựa vào ý chí của bạn đó.

Chăm sóc móng tay-Những điều bạn chưa biết??? (P2)

Chú ý chăm sóc móng tay sẽ giảm đáng kể “tật” cắn móng tay của bạn

Người ta thường cắn móng tay khi căng thẳng quá mức hay cảm thấy bất an đó bạn ạ. Thói quen này xuất hiện từ khi bạn còn nhỏ và khó lòng thay đổi lúc bạn đã trưởng thành. Thậm chí có người còn ngậm cả đốt ngón tay khiến chúng bị biến dạng do da tay bị chai, còn các móng tay thì thâm đen. Tật này có thể sửa được nếu bạn có quyết tâm và chăm sóc móng tay kỹ lưỡng. Mỗi ngày bạn hãy tập thói quen rửa tay và thoa kem dưỡng da tay rồi massage tay. Do kem này có vị đắng nên sẽ ngăn bạn cắn móng tay. Ngoài ra, việc nhai kẹo cao su hoặc thường xuyên đánh răng cũng khá hữu hiệu đấy. Hãy tập thói quen đặt tay lên gối mỗi khi bạn không dùng đến tay nhé!

Làm được các việc trên hay không còn tùy thuộc vào ý chí của bạn nữa. Trong trường hợp móng tay đã bị biến dạng do bạn đã cắn chúng lâu ngày thì việc gắn móng tay giả mỗi khi bạn đi ra ngoài cho đến lúc móng tay thật của bạn dài ra có thể là giải pháp tạm thời. Việc chú ý chăm sóc móng tay để có bộ móng đẹp sẽ giảm đáng kể tật cắn móng tay của bạn. Và điều quan trọng nhất nailxinh.org khuyên bạn là hãy quan tâm đến cảm xúc bản thân, hạn chế thấp nhất những cảm xúc tiêu cực bạn nhé!!!

Qua hai chuyên đề Chăm sóc móng tay-Những điều bạn chưa biết??? bạn gái đã rút ra bí quyết để có một bộ móng xinh chưa??? Đó chính là chăm sóc sức khỏe thể xác lẫn tâm hồn bạn gái nhé!!

 

 

CTrình Khuyến mãi

Nước hoa chính hãng

Nước hoa chính hãng

Hỗ trợ trực tuyến

  • Mỹ Quyên- Sơn
    Mỹ Quyên- Sơn

    Mỹ Quyên- Sơn

    097 999 5482

  • Văn Quyền- Nước hoa

    093 755 8516

Facebook

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 673,648

Đang online4

0979995482
Facebook chat