5 mẹo giúp bạn chọn sơn móng tay một cách thông minh

5 mẹo giúp bạn chọn sơn móng tay một cách thông minh và bạn tha hồ làm nghệ sĩ trên bộ móng xinh của mình

Ngày đăng: 30-12-2013

3,175 lượt xem

5 mẹo giúp bạn chọn sơn móng tay một cách thông minh

  Sơn móng tay là loại mỹ phẩm làm đẹp dễ mua và rất dễ sử dụng. Điều đầu tiên khi chọn mua sơn móng tay là kiểm tra xem đó có phải là màu bạn thích không. Lưu ý, bạn phải sơn tối thiểu hai lớp mới thấy được màu thực của sơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng sơn cùng độ đàn hồi của cọ. Nếu màu sơn không phai dù đã tẩy bằng acetone thì tốt nhất bạn đừng nên mua. Độ đàn hồi của cọ sơn cũng rất quan trọng. Nếu không, bạn cũng khó sơn được sắc nét. Nail xinh.org chia sẻ với bạn 5 lưu ý khi chọn sơn móng tay : 

01. Kiểm tra móng có bị nhuộm màu sau khi đã tẩy bằng acetone không

  Sơn thử lên móng tay loại sơn bạn muốn mua, chờ khoảng 10-15 giây rồi tẩy sơn bằng acetone. Sau đó, quan sát mức độ màu sơn còn bám lại trên bề mặt móng. Muốn chính xác, bạn nên sơn thử bằng màu đậm thì mới dễ nhận thấy mức độ bám màu của loại sơn này. Cách chọn sơn móng tay này quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến “sức khỏe” cho móng của bạn. 

02. Bạn nên chọn lọ sơn móng tay có độ dài cọ phù hợp :

   Nếu bạn đè mạnh đầu cọ hoặc bạn nhúng ít sơn thì màu sơn lưu lại trên móng có thể sẽ rất mờ. Do vậy, bạn nên sơn đi sơn lại trên 2 lớp để thể hiện được màu thực của sơn. Cọ dài quá cũng khiến bạn khó sơn nên bạn cần chọn loại cọ có độ dài phù hợp.

03. Kiểm tra xem mùi hương có quá nồng không

  Chọn sơn móng tay bằng lỗ mũi của bạn ! Nail xinh không đùa đâu. Mức độ độc hại của sơn móng tay tỉ lệ thuận với mùi hương của nó. Vì vậy, nếu loại sơn nào có mùi thơm quá nồng thì bạn không nên mua. Loại sơn càng tốt thì mùi vàng dịu và mau phai.

04. Không nên mua các loại sơn có nắp quá nhỏ

  Bạn đừng nghĩ rằng vì mình không sử dụng thường xuyên nên mua lọ sơn nhỏ. Do cọ sơn được gắn vào nắp lọ nên nếu nắp lọ nhỏ thì đầu cọ cũng nhỏ khiến sơn không đẹp. Lựa chọn sơn móng tay quá nhỏ sẽ ngăn cản bạn làm nghệ sĩ trên móng của mình. 

Không nên chọn lọ sơn móng tay nhỏ

Không nên chọn lọ sơn móng tay nhỏ

05. Không có sự khác biệt lớn giữa các màu nhạt cùng tông

  Màu sơn là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn sơn móng tay. Vì giữa các màu nhạt như các màu thuộc tông hồng sẽ không có sự khác biệt lớn về màu sắc nên bạn đừng bận tâm nếu phải lựa chọn giữa các màu na ná nhau. Tuy nhiên,  đối với các màu đậm, do sự khác biệt giữa các màu trong cùng một tông tương đối lớn nên tốt hơn là bạn nên sơn thử trước khi mua.

Chọn sơn móng tay cùng tông màu

Chọn mua sơn móng tay cùng tông màu rất khó xác định sự chênh lệch về màu sắc

Lưu ý: khi chọn được lọ sơn móng tay ưng ý rồi bạn cần phải biết bảo quản nó sau khi sơn xong. Bạn phải lau sạch miệng lọ sơn và đậy nắp thật kỹ. Nếu không, nước sơn sẽ bị đông hoặc khô khiến bạn khó sơn tiếp trong lần sau. Một số người thường cho acetone vào nước sơn khi chúng bị khô, nhưng cách này không đúng. Nếu sơn bị đông lại, bạn có thể sử dụng chất pha loãng sơn để làm lỏng nó.

  Bạn đã biết cách chọn sơn móng tay cho mình rồi thì còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay chọn cho mình màu sơn ưa thích và cùng nailxinh trang điểm cho móng xinh càng thêm xinh nhé !

CTrình Khuyến mãi

Nước hoa chính hãng

Nước hoa chính hãng

Hỗ trợ trực tuyến

  • Mỹ Quyên- Sơn
    Mỹ Quyên- Sơn

    Mỹ Quyên- Sơn

    097 999 5482

  • Văn Quyền- Nước hoa

    093 755 8516

Facebook

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 715,891

Đang online10

0979995482
Facebook chat